Đường vàng – Yellow Sugar
a) Các chỉ tiêu cảm quan
Chỉ tiêu
|
Yêu cầu
|
Ngoại hình
|
Tinh thể màu vàng nâu đến nâu, kích thước tương đối đồng đều, tơi khô không vón cục
|
Mùi vị
|
Tinh thể đường hoặc dung dịch đường trong nước có vị ngọt tự nhiên, có vị mật mía, không có mùi lạ
|
Màu sắc
|
Tinh thể màu vàng đến nâu. Khi pha vào nước cất cho dung dịch tương đối trong.
|
b) Các chỉ tiêu lý - hóa
STT
|
Tên chỉ tiêu
|
Mức
|
1
|
Độ Pol (0Z)
|
> 98,50
|
2
|
Hàm lượng đường khử, % khối lượng (m/m)
|
< 0,35
|
3
|
Tro dẫn điện, % khối lượng (m/m)
|
< 0,30
|
4
|
Sự giảm khối lượng khi sấy ở 1050C trong 3h, % khối lượng (m/m)
|
< 0,20
|
5
|
Độ màu, đơn vị ICUMSA
|
< 1.000
|