Phân loại sản phẩm

Cồn tinh luyện - Ethanol

Trong sản xuất công nghiệp, cồn phổ biến có hai dạng: Ethanol và Methanol. Cả hai đều được sản xuất theo phương pháp lên men và chưng cất. Sản phầm Cồn Công ty kinh doanh chủ yếu là Ethanol.


Cồn Winefood
Cồn thực phẩm winefood (winefood alcohol) là sản phẩm có chất lượng cao nhất, được sản xuất từ nguồn nguyên liệu mật rỉ đường bằng phương pháp lên men. 
Cồn Gạo
Cồn gạo cũng là loại cồn chủ yếu dùng trong thực phẩm được sản xuất bằng phương pháp lên men. Gạo sau khi lên men thành dịch dấm chín được chưng cất thành cồn 96 độ.
Cồn Công nghiệp
Cồn công nghiệp là Cồn Ethanol được sản xuất từ tinh bột(sắn,ngô) nhưng trong quá trình sản xuất chưa loại bỏ hoàn toàn tạp chất.
Cồn Mỹ phẩm
Trong các sản phẩm mỹ phẩm, đặc biệt là nước hoa, lăn khử mùi, nước xịt phòng,…cồn ethanol chiếm  lượng lớn trong thành phần. Thường dùng là cồn tinh luyện 96% hay cồn tuyệt đối 99.5%. 
Cồn Dược phẩm

Cồn dược phẩm còn có tên gọi khác là cồn y tế, sản xuất bằng cách lên men các sản phẩm nông nghiệp (sắn, ngô,...) và rỉ đường với mức độ tinh chất và không bị lẫn tạp chất hơn so với cồn công nghiệp.

Cồn Thực phẩm

Là cồn Ethanol đã loại bỏ hầu hết các tạp chất như dầu fusel, andehyd, Acid, Este..có hại cho sức khỏe con người, các tạp chất này không được vượt quá ngưỡng qui định cho phép.

Cồn Tuyệt đối 99,5%

Trong quá trình chưng cất sau khi lên men của nguyên liệu(sắn, ngô, mật rỉ,..), người ta loại bỏ hoàn toàn nước trong ethanol với hàm lượng trên 99.50% nên được gọi là Cồn tuyệt đối 99,5%